8 mẹo nhỏ để tránh và sửa chữa tóc khô

Có nhiều lý do gây khô tóc. Có thể từ một chế độ ăn uống hoặc sử dụng các hóa chất khắc nghiệt và công cụ tạo kiểu để ô nhiễm.

Dưới đây là một số mẹo đơn giản sẽ khắc phục vấn đề tóc khô của bạn, và giúp khôi phục bờm của bạn về sức khỏe và tỏa sáng.

Đặt một kiểm tra trên các công cụ và phương pháp điều trị tóc gây hại

Tạo kiểu tóc của bạn với các công cụ như bàn ủi nóng, máy sấy thổi, con lăn nóng, kẹp, vv có thể làm mất đi độ ẩm của tóc. Ngoài ra, việc xử lý hóa chất thường xuyên như nhuộm, nhuộm màu, tái liên kết có thể gây tổn hại lâu dài cho tóc. Tốt nhất là nên tránh các công cụ tạo kiểu tóc và phương pháp điều trị này miễn là bạn có thể.

Femina

Đừng gội đầu quá thường xuyên

Tất cả chúng ta đều muốn tóc sạch sẽ nhưng quá nhiều dầu gội đầu có thể gây trở ngại cho các loại dầu tự nhiên của tóc dẫn đến khô. Dầu gội đầu càng ít càng tốt và đảm bảo tránh dầu gội với hóa chất khắc nghiệt. Thay vào đó, hãy sử dụng dầu gội nhẹ hoặc tự nhiên.

Femina

Bảo vệ tóc khỏi tia nắng và ô nhiễm

Cả ánh sáng mặt trời và ô nhiễm đều có thể phá hoại tóc, đặc biệt nếu phơi nhiễm kéo dài. Các tia khắc nghiệt có thể dễ dàng cướp đi độ ẩm của tóc gây khô. Trước khi bước ra ngoài nắng nóng, hãy bảo vệ mái tóc của bạn bằng cách che bằng khăn quàng cổ, sử dụng dù che hoặc đội mũ.

Femina

Nói không với nước nóng

Tốt như tắm nước nóng cảm thấy, chúng không tốt cho tóc của bạn. Nó có thể dải tóc của độ ẩm tự nhiên gây khô. Rửa tóc bằng nước lạnh hoặc ấm để duy trì các loại dầu tự nhiên và cũng giúp tóc bạn tỏa sáng.

Femina

Điều kiện tóc của bạn

Đây là một phải cho tóc khô. Sau khi rửa, sử dụng một loại dầu xả không có hoặc ít cồn, không chứa silicon và có ít nước hoa nhất. Để có thêm mái tóc khô, hãy thử loại dầu xả để bảo vệ tóc khỏi bị khô, giữ cho tóc sáng bóng và dễ quản lý.

Femina

Hãy thử điều hòa sâu với dầu nóng

Phương pháp điều trị dầu nóng rất tốt cho tóc khô và hư tổn. Hãy lựa chọn từ dầu dừa, dầu ô liu, dầu argan, dầu hạnh nhân và cung cấp nhiều dinh dưỡng cần thiết cho mái tóc của bạn. Làm nóng 2-3 muỗng canh dầu lựa chọn; sử dụng bàn tay của bạn để áp dụng tự do trên khắp tóc và da đầu. Cung cấp cho nó một massage tốt, để lại cho một vài giờ và rửa sạch. Bạn cũng có thể sử dụng điều trị dầu này qua đêm.

Femina

Thử mặt nạ tóc cho tóc khô

Một lần trong một thời gian điều trị tóc của bạn để mặt nạ tự chế. Các thành phần như mật ong, trứng, bơ, mayonnaise, dầu tự nhiên, chuối, lô hội và sữa chua thực sự tốt cho việc chống lại tình trạng khô. Whip lên một công thức ngon cho mái tóc của bạn và cung cấp cho nó một chút TLC.

Femina

Ăn uống đúng cách

Một chế độ ăn uống tốt đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe tóc. Uống nhiều nước mỗi ngày để giữ cho mái tóc của bạn được dưỡng ẩm từ bên trong. Kết hợp một chế độ ăn giàu protein, vitamin E và B, axit béo omega-3 và Biotin. Các loại thực phẩm như đậu nành, đậu Hà Lan, cá hồi, thịt gà, các loại hạt, cà rốt, trứng rất tốt cho tóc khỏe mạnh.