Bạn phải biết 5 cách trị thâm mụn hiệu quả trong 1 tuần bằng nguyên liệu tự nhiên

Thâm mụn là nỗi ánh ảnh thường trực  của mỗi người sau bị mụn. Một làn da hoàn hảo là làn da không có mụn, không có vết thâm mà để có được làn da này bạn phải biết 5 cách trị thâm mụn hiệu quả trong 1 tuần bằng nguyên liệu tự nhiên ngay sau đây.

Tại sao cần dùng nguyên liệu tự nhiên để trị thâm?

Lý do đầu tiên mà chúng ta sử dụng nguyên liệu tự nhiên để trị thâm nhằm mục đích đảm bảo độ lành tính. Khi làn da khỏi mụn, các lớp tế bào chưa kịp lành lặn nên da lúc này rất nhạy cảm. Bất kể một thành phần nào khác lạ cũng thể gây kích ứng và lại tái phát mụn trở lại.

Thêm vào đó, để tiết kiệm cho các chi phí và thời gian phải tìm mua các sản phẩm đắt đỏ thì nguyên liệu tự nhiên cũng mang lại hiệu quả như vậy nhưng lại ít tốn kém hơn.

Hãy xem trong nhà bếp của bạn có những nguyên liệu và hãy tận dụng nguyên liệu đó làm đẹp cho làm da thâm mụn của mình nhé.

Bạn phải biết 5 cách trị thâm mụn hiệu quả trong 1 tuần bằng nguyên liệu tự nhiên.

  1. Mặt nạ trị thâm bằng quả chanh

Chuẩn bị: 1 quả chanh

Cách thực hiện: Chanh được rửa sạch sẽ đem đi thái lát. Sau đó đắp lên phần da bị thâm đã được rửa sạch. Giữ nguyên hiện trạng từ 5-10 phút. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh để làm cho vết thêm được mờ đi.

  1. Mặt nạ trị những vết thâm cứng đầu bằng khoai tây

Chuẩn bị: 1 quả khoai tây

Cách thực hiện: Khoay tây rửa sạch là lột vỏ. Sau đó thái thành những lát mỏng đắp lên da mặt. Hoặc có thể làm chín và nghiền nát để trộn với sữa tươi không đường. Sau khi đắp khoảng đượng 10-15 phút thì rửa lại mặt với nước lạnh là vết thâm đã làm mờ đi đáng kể.

  1. Mặt nạ trị thâm hiệu quả bằng vitamin E

Chuẩn bị: 1 viên vitamin E

Cách thực hiện: Vitamin E có thể sử dụng để uống trực tiếp để chất được thấm sâu trong cơ thể, hỗ trợ điều trị thâm từ bên trong. Hoặc dùng như mặt nạ khi chúng ta bôi lớp vitamin E trực tiếp lên da. Lưu ý với việc sử dụng vitamin E thường phù hợp với da khô, da dầu nếu sử dụng dễ gây tình trạng tiết thêm dầu nhờn cho da. 

  1. Mặt nạ trị thâm an toàn bằng sữa chua

Chuẩn bị: 1 hộp sữa chua không đường

Cách thực hiện: Có thể ăn sữa chua không đường 2 hộp/ ngày để bổ sung lợi khuẩn cho làn da cũng như cơ thể. Ngoài ra, sữa chua không đường như một loại kem trị thâm. Sử dụng bôi lên vùng da cần điều trị để khoảng 15 phút và rửa lại bằng nước lạnh là hoàn thành. 

  1. Mặt nạ trị thâm nhanh chóng bằng đậu xanh

Chuẩn bị: 100g đậu xanh

Cách thực hiện: Hấp đậu xanh đến khi chín rồi đem ra dằm nhuyễn. Có thể cho thêm một ít sữa tươi không đường để mặt nạ không quá khô. Đắp hỗn hợp lên mặt chờ trong 15 phút rồi rửa sạch.

Hãy cố gắng để chăm sóc làn da tốt nhất có thể và bạn phải biết 5 cách trị thâm mụn hiệu quả trong 1 tuần bằng nguyên liệu tự nhiên này để kịp thời cứu làn da bị mụn của mình nhé.