Cách chăm sóc da vào ban đêm cho chị em vụng về

Đối với chị em, làn da là một trong những vấn đề rất quan ngại. Thế nhưng đối với những chị em không được khéo léo lại hay tìm tòi nghiên cứu để chăm sóc cho làn da của mình. Chính vì vậy, hãy cùng tôi tham khảo ngay cách chăm sóc da vào ban đêm cho chị em vụng về có một làn da khỏe mạnh và tươi trẻ.

Khi bước vào độ tuổi dậy thì làn da bắt đầu xuất hiện những nốt mụn trứng cá và sau tuổi 25 tình trạng đàn hồi của da cũng sẽ bị ảnh hưởng theo năm tháng. Vì vậy, có những cách chăm sóc da ngay từ ban đêm sẽ giúp chị em cải thiện tình trạng lão hóa sớm nhanh chóng.

Làm sạch lỗ chân lông

Một trong những tác nhân khiến da bị khô, lão hóa, vết thâm, mụn là bởi lỗ chân lông bị bịt kín, không được thông thoáng. Tình trạng này, khiến làn da ngày càng tích tụ bụi bẩn, không được làm sạch thường xuyên dẫn tới da bị kích ứng, mọc mụn, … Do vậy. các bạn cần phải làm sạch da mỗi ngày để cải thiện tình trạng lỗ chân lông bị bịt kín. Hơn nữa, đây cũng là đơn giản nhất giúp cho bạn có một làn da khỏe mạnh. Các bạn cần lưu ý, hãy làm sạch lỗ chân lông vào mỗi tối trước khi ngủ và không được ra ngoài để bụi bẩn có thể bám vào làn da.

Làm sạch lỗ chân lông
Làm sạch lỗ chân lông

Có một cách đơn giản đó là bạn rửa mặt bằng nước ấm và kết hợp với sữa rửa mặt. Nếu bạn trang điểm thì trước tiên cần dùng dung dịch tẩy trang để làm sạch rồi mới tới bước rửa mặt bằng nước âm.

Kem dưỡng ẩm

Cũng là một trong những bước chăm sóc da quan trọng mà không thể bỏ qua đối với phụ nữ. Sau mỗi lần làm sạch làn da thì cũng là lúc bạn thoa kem dưỡng ẩm. Đối với chị em sở hữu làn da dầu nhờn, khô cần phải sử dụng những loại kem dưỡng ẩm chuyên biệt. Chính vì vậy, nếu bạn không biết bản thân cần sử dụng loại kem nào thì hãy nhờ chuyên gia tư vấn giúp cho bạn. Đặc biệt, một điểm cần chú ý đó là chỉ nên thoa kem dưỡng ẩm vào mỗi tối trước khi đi ngủ để bổ sung độ ẩm cho làn da hoạt động vào mỗi đêm.

Tẩy tế bào chết 2 lần/tuần

Một trong những bước chăm sóc da không thể thể bỏ qua đó là bước tẩy da chết. Đây là việc rất quan trọng mà ảnh hưởng tới da tốt nhất. Nếu bạn muốn có một làn da khỏe mạnh, trắng sáng hơn thì hãy tẩy da chết 2 lần mỗi tuần.

Tẩy tế bào chết 2 lần/tuần
Tẩy tế bào chết 2 lần/tuần

Tư thế nằm ngủ

Có nhiều bạn không hề chú ý tới tư thế nằm ngủ. Thế nhưng tư tế nằm ngủ cũng ảnh hưởng tới làn da của các bạn xuất hiện thêm nhiều nếp nhăn. Chính vì vậy, đơn giản nhất vẫn là luôn giữ tư thế nằm ngừa trong lúc ngủ để hạn chế tác động không mong muốn với làn da. Hơn nữa, nằm ngửa trong khi ngủ còn giúp làn da trở nên đẹp hơn mà không cần phải tác động gì thêm.

Trên đây là 4 cách chăm sóc da vào ban đêm cho phụ nữ vụng về tốt nhất mà tôi chia sẻ với các bạn. Hãy thử áp dụng những cách chăm sóc da vào ban đêm này để xem có phù hợp với bản thân mình hay không và có tốt không nhé. Chúc các bạn thành công.

Bạn nên tham khảo: https://deptuoi30.com/cach-lam-mat-na-long-do-trung-ga/