Có mấy loại bông tẩy trang hiện nay?

Bông tẩy trang trở thành vật dụng quen thuộc với các chị em trong thời gian gần đây. Các dòng sản phẩm bông tẩy trang cũng rất nhiều trên thị trường khiến cho chị em hơi bối rối khi lựa chọn. Chúng ta cùng tìm hiểu xem có mấy loại bông tẩy trang hiện nay được ưa chuộng sử dụng.

Có mấy loại bông tẩy trang có công dụng gì?

Các dòng sản phẩm bông tẩy trang nói chung đều có tác dụng trong việc làm sạch đồ trang điểm, bụi bẩn, bã nhờn trên da. Ngoài tác dụng chính là để tẩy trang như tên gọi, bông tẩy trang còn được làm lotion mask, thay thế khăn rửa mặt. 

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bông tẩy trang.
Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bông tẩy trang.

Lưu ý khi lựa chọn bông tẩy trang bạn nên chọn những loại bông có độ bền và mềm dẻo cao để khi sử dụng toner sản phẩm không bị rách, nhũn ra bám vào da mặt. Chọn những bông tẩy trang được rập khuôn vùng quanh các mép để không bị xơ bông rơi vãi ra.

Xem thêm

Có mấy loại bông tẩy trang hiện nay?

Các dòng bông tẩy trang hiện nay tương đối nhiều, chung ta tìm hiều một số dòng bông tẩy trang thông dụng nhất, ví dụ như:

Bông tẩy trang hữu cơ là loại sản phẩm được sản xuất từ 100% cây bông gòn chăm sóc hữu cơ, không có thuốc hóa học, trên dây truyền sản xuất nghiêm ngặt để an toàn sử dụng đối với cả những làn da nhạy cảm. Bông tẩy trang hữu cơ không bị tẩy trắng hóa học nên an toàn với da, nguồn gốc 100% thiên nhiên nên thân thiện với môi trường.

 Loại bông tẩy trang này có thiết kế dày nên sẽ hấp thụ lượng lớn các toner, tẩy trang, lotion. Do đó, nếu sử dụng loại bông này thì tiêu thụ lượng đồ chăm sóc da tương đối nhiều. 

Bông tẩy trang hữu cơ.
Bông tẩy trang hữu cơ.

Bông tẩy trang phi hữu cơ là loại bông tẩy trang làm từ cây bông gòn phi hữu cơ. Loại bông này nếu không được xử lý kỹ khi sản xuất có thể vẫn giữ một lượng chất phân bón hóa học, thuốc trừ khâu. Do dó, có thể ảnh hưởng đến làn da của người sử dụng. Vì vậy, khi chọn lựa bông tẩy trang phi hữu cơ bạn cần chọn những nhà sản xuất uy tín trên thị trường.

Bông tẩy trang sợi nhân tạo là loại bông được làm từ những sợi nhân tạo nên có kết cấu miếng mỏng, bề mặt dập thô và thấm hút nước tương đối tốt. Loại bông này được khuyến cáo nên sử dụng để tẩy các tế bào da chết. 

Bông tẩy trang sợi tổng hợp cao cấp đây là loại sản phẩm đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Loại sản phẩm này được làm từ sợi tơ tằm, sợi tơ tự nhiên nên có ưu điểm vượt trội hơn so với những dòng sản phẩm khác. Do đó, giá thành của sản phẩm này cao hơn so với những loại khác. Các loại bông tẩy trang tổng hợp phải kể đến như: helen harper,  tippuys…

Tuy nhiên, sản phẩm được sản xuất có kích thước vừa vặn, kết cấu bền chặt, dẻo dai nên thấm hút và giữ ẩm tốt, không bị mục, nát.

Trên đây là một số thông tin giải đáp cho câu hỏi “Có mấy loại bông tẩy trang?”, mong rằng bài viết cung cấp thông tin hữu ích cho bạn.

Có mấy loại bông tẩy trang hiện nay?
5 (100%) 1 vote[s]