Hướng dẫn cách tẩy da chết tại nhà

Tẩy da chết là cách để loại bỏ đi lớp da chết sần sùi, không đều màu trên mặt cũng như cơ thể. Đồng thời việc tẩy da chết cũng giúp các dưỡng chất được thấm sâu vào da, mang lại hiệu quả cao hơn. Tẩy da chết như nào là đúng cách và nên tẩy da chết bao nhiêu lần một tuần, có thể tẩy dac hết tại nhà hay không? Cùng giải đáp các thắc mắc trên trong bài viết này.

Có nên tẩy da chết tại nhà

Như chúng ta đã biết, cơ chế tái tạo của da từ 28-30 ngày, tức là trong khoảng thời gian đó, một lớp da trên bề mặt sẽ bị chết để nhường chỗ cho những lớp da mới khỏe hơn, min màng hơn. Da chết nếu để tồn tại quá lâu, nhiều lớp trên khuôn mặt có thể khiến da trở nên sần sùi, không đều màu hoặc cũng có thể xuất hiện tình trạng bong tróc, nẻ da.

Vậy làm thế nào để loại bỏ lớp da chết này? Cách hiệu quả nhất vẫn là tẩy da chết. Tẩy da chết có rất nhiều cách, có thể sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên, các dược, mỹ phẩm hay sử dụng các công nghệ làm đẹp hiện đại. Tẩy da chết có thể được thực hiện tại các spa làm đẹp chuyên nghiệp hoặc các chị em cũng có thể hoàn toàn làm tại nhà với những công thức tẩy tế bào chết đơn giản và vô cùng hiệu quả.

Một số cách tẩy tế bào chết tại nhà

Mật ong và đường nâu

Tẩy tế bào chết bằng mật ong và đường nâu.
Tẩy tế bào chết bằng mật ong và đường nâu.

Đây là cách tẩy tế bào chết vật lí được rất nhiều các chị em lựa chọn. Đường nâu và mật ong giúp lấy đi lớp da đã chết đồng thời cung cấp ẩm cho da. Bằng việc trộn 2 hỗn hợp này với nhau và matxa trên da từ 2-3 phút sau đó rửa sạch, lớp tế bào chết đã có thể được loại bỏ hoàn toàn. Bạn có thể sử dụng cách này để tẩy da chết cho môi, mặt hay toàn thân đều hiệu quả và chi phí rất nhỏ. Xem thêm các cách tẩy da chết bằng mật ong tại đây.

Dầu dừa và đường

Cũng tương tự như cách trên, dầu dừa và đường khi kết hợp với nhau cũng rất hiệu quả cho việc loại bỏ lớp da chết. Sự cọ xát của đường trên da giúp lớp tế bào chết bong ra và ngay lập tức lớp da mới được cấp ẩm bởi dầu dừa.

Bã cà phê

Tẩy tế bào chết bằng bã cà phê
Tẩy tế bào chết bằng bã cà phê

Bã cà phê được nghiên cứu là có khả năng loại bỏ tế bào chết trên da. Bạn có thể sử dugj trực tiếp bã cà phê để matxa trên da, lấy đi lớp tế bào chết không mong muốn. Bã cà phê rất có hiệu quả vì vậy cũng được nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm mỹ phẩm tẩy da chết chuyên dụng.

Tẩy da chết hóa học

Tẩy da chết hóa học là cách tẩy da chết đang dần trở nên phổ biến bởi sự tiện lợi và nhanh chóng. Tẩy tế bào chết hóa học được hiểu là sử dụng các sản phẩm hóa học để loại bỏ tế bào chết. Các sản phẩm hóa học được dùng là AHA, BHA với liều lượng phù hợp. Hiện nay, các công ty dược, mỹ phẩm cũng đã nghiên cứu sản xuất các sản phẩm tẩy da chết hóa học an toàn, cung ứng ra thị trường để mọi người có thể lựa chọn

Những lưu ý khi tẩy tế bào chết

  • Chỉ nên tẩy tế bào chết từ 1-2 lần 1 tuần.
  • Không nên để hỗn hợp tẩy tế bào chết dính vào các vết thương hở.
  • Nên tẩy tế bào chết vào buổi tối và sau bước rửa mặt với sữa rửa mặt.
  • Lựa chọn sản phẩm tẩy tế bào chết hóa học có nồng độ phù hợp.

Trên đây là những cách giúp chị em có thể tẩy tế bào chết tại nhà. Ngoài ra, chị em cần chăm sóc da sau khi tẩy da chết để giúp làn da sáng mịn và khỏe mạnh hơn.

Rate this post