Những căn bệnh âm thầm đang giết chết phụ nữ trên trái đất

Những căn bệnh đó xuất hiện cứ “âm thầm, lặng lẽ” bởi những dấu hiệu rất đơn giản nhưng lại có hậu quả vô cùng nghiêm trọng.
Các căn bệnh tưởng chừng như vô hại, bởi những dấu hiệu ban đầu rất đơn giản khó có thể nhận biết được, nhưng qua thời gian bệnh cứ “âm thầm” phát triển và khiến cho mọi người trở tay không kịp.

Các bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ hiện nay đó chính là các bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục như: viêm âm đạo, viêm âm hộ, liên quan đến tử cung, cổ tử cung và buồng trứng như: ung thư cổ tử cung… Ngoài ra còn có một số bệnh lây lan qua đường tình dục cũng dẫn đến các bệnh phụ khoa. Vậy nguyên nhân dẫn đến các bệnh phụ khoa này là do đâu và hậu quả của chúng để lại là gì. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Nguyên nhân dẫn đến các bệnh phụ khoa

Các bệnh phụ khoa ở chị em phụ nữ hiện nay thường rất dễ mắc phải bởi những thói quen đơn giản tưởng chừng như “vô hại” nhưng lại là một trong những nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh.

Tắm giặt ở vùng nước bẩn cũng là nguyên nhân dẫn đến các bệnh phụ khoa

Các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các bệnh phụ khoa hiện nay gồm:

  • Do không vệ sinh hàng ngày hoặc vệ sinh không đúng cách: Nhiều chị em chủ quan, không thường xuyên vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày, cũng như trước và sau khi quan hệ tình dục

  • Do các thói quen hàng ngày không tốt: một số thói quen như mặc quần lót quá chặt, dùng băng vệ sinh chất liệu không tốt, thường xuyên tắm giặt ở nơi có nguồn nước không sạch hay làm việc ở tư thế không thoải mái cũng dẫn dễ dẫn đến mắc bệnh phụ khoa.

  • Do mãn kinh: Thời kỳ mãn kinh, nội tiết trong cơ thể giảm sút, đồng thời sức đề kháng cũng bị giảm, làm cho môi trường âm đạo thay đổi, cũng dễ dẫn đến viêm  nhiễm phụ khoa.

  • Do các thủ thuật y tế: một số chị em phụ nữ bị sẩy thai, đẻ, nạo hút thai hoặc đặt dụng cụ tử cung không an toàn và không được sát khuẩn tốt cũng sẽ gây ra lây nhiễm dẫn đến các bệnh phụ khoa.

Hậu quả của các bệnh phụ khoa ở phụ nữ

Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa mới nghe qua thì nghĩ là bệnh bình thường, nhưng nếu bệnh không được phát hiện và chữa trị kịp thời thì hậu quả để lại vô cùng nghiêm trọng. Bởi việc viêm nhiễm trong 1 thời gian dài sẽ khiến bệnh có thể lây lan ra các bộ phận khác của cơ thể, và thậm chí khi bệnh xâm nhập vào sâu bên trong cổ tử cung thì có thể dẫn đến bệnh vô sinh ở nữ giới.

Các hậu quả đối với phụ nữ mắc bệnh phụ khoa phải kể đến đó là

  • Khiến mất đi sự tự tin vào bản thân, gây cảm giác khó chịu và tạo nên nhiều rối loạn trong cuộc sống của người phụ nữ.

  • Gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của phụ nữ, đặc biệt là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung, nhiễm trùng hậu sản, đau vùng tiểu khung…

  • Mắc các bệnh phụ khoa còn gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và thiên chức làm mẹ của phụ nữ như vô sinh, chửa ngoài tử cung, xảy thai, đẻ non, vỡ ối non hay thai chết lưu…

Tốt nhất để hạn chế được việc mắc phải các bệnh phụ khoa các chị em hãy tự trang bị cho mình những kiến thức về các bệnh phụ khoa này và chủ động lên kế hoạch đi khám định kỳ 6 tháng/lần để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh.

Nên đi khám định kỳ để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.