Những lầm tưởng cần bỏ của người sử dụng ô tô

Thay dầu sau mỗi 4.800 km hay trường hợp khi dầu chuyển sang màu đen, kim xăng chỉ vạch E vẫn có thể đi tiếp là những lầm tưởng mà người sử dụng ô tô cần phải bỏ ngay.

Không nên mua xe lắp ráp vào thứ 2 hoặc là thứ 6

Trong những năm 90, hầu hết công nhân nhà máy lắp ráp ô tô đều là thành viên công đoàn. Công đoàn bảo vệ công nhân, đem đến cho họ những quyền lợi, điều kiện nhất định. Và kết quả là một số nhà máy gặp tình trạng công nhân nghỉ việc nhiều hơn vào các ngày thứ 2, thứ 6. Điều này vô hình chung đã khiến cho người dân nhầm hiểu rằng, xe được lắp ráp vào ngày thứ 2 và thứ 6 thường có chất lượng không đảm bảo.

Trên thực tế, vấn đề này không hề đúng. Gặp phải tình huống như thế, người quản lý sẽ phải cân đối giữa việc thiếu hụt lao động, tỷ lệ sản xuất. Quan hệ giữa công đoàn, nhà máy được cải thiện đã chấm dứt tình trạng công nhân nghỉ việc. Nhưng, quan niệm này vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

Thay dầu sau mỗi 4.800 km

Những lầm tưởng cần bỏ của người sử dụng ô tô
Thay dầu ô tô

Trước đây, khi mới mua xe, khách hàng sẽ được thông báo lịch thay dầu định kỳ trong cuốn sổ tay thường hướng dẫn là 4.800 hoặc 3 tháng, tùy thuộc vào thói quen lái xe. Khiến nhiều người dùng ô tô tin khoảng cách 4.800 km sẽ giữ cho động cơ khỏe, bền hơn nhưng thực tế nó chỉ đúng một phần.

Thay dầu thực sự rất cần thiết cho việc duy trì hoạt động ổn định của động cơ tuy nhiên bạn không cần phải làm điều đó sau mỗi 4.800 km khi bạn sử dụng dầu động cơ thông thường. Nếu dầu động cơ không thuộc loại tổng hợp thì vẫn có tác dụng sau 4.800 km ở điều kiện lái xe bình thường. Chỉ cần thay dầu sau mỗi 8.000 km, bạn hãy tính toán số tiền sẽ tiết kiệm được. Nhiều nhà sản xuất ô tô đổi sang dầu động cơ tổng hợp hoặc là bán tổng hợp với thời gian sử dụng lâu hơn. Hiện nay, Porsche có mức thay dầu định kỳ là từ 16.093 -19.312 km, tùy vào từng mẫu xe.

Các đại lý luôn cố gắng lợi dụng khách hàng

Điều trên không còn đúng khi mà các công ty ô tô đều có những tiêu chuẩn cao hơn trước đây. Vì các công ty này đều hiểu rằng cách đối xử với khách hàng trong quá trình mua xe sẽ làm cho họ quay lại đại lý một lần nữa để mua xe hoặc sẽ trung thành với nhãn hiệu.

Các nhà sản xuất ô tô có đội ngũ chăm sóc khách hàng, họ sẽ chịu trách nhiệm liên hệ với khách sau lần mua đầu tiên, cũng như các dịch vụ tiếp theo để đảm bảo chất lượng. Nếu như đại lý đó được đánh giá cao thì số tiền mà họ nhận được thêm sẽ không hề nhỏ, thậm chí còn lớn hơn số tiền bán xe ban đầu.

Vẫn có thể đi tiếp khi kim xăng chỉ vạch E

Hầu hết mọi người đều hiểu “E” trên kim xăng có nghĩa là “Empty” hay “cạn nhiên liệu”. Nhưng, không phải ai cũng biết thật là sai lầm khi cố chạy tiếp khi mà kim xăng chạm vạch E. Theo lầm tưởng của nhiều người, khi kim xăng chạm vạch E, thì lúc này nhiên liệu dự trữ sẽ được sử dụng.

Những lầm tưởng cần bỏ của người sử dụng ô tô
Kim xăng chỉ vạch E

Cần thay dầu khi dầu động cơ chuyển màu đen

Dầu động cơ khi chuyển sang màu đen có nghĩa là dầu đã làm tốt nhiệm vụ của mình. Công dụng của dầu động cơ chính là bôi trơn các bộ phận để loại bỏ cặn carbon độc hại lắng ở bên trong động cơ. Những cặn lắng này là sản phẩm của quá trình đốt cháy. Dầu động cơ có chứa chất tẩy với nhiệm vụ làm sạch những cặn bẩn này. Do đó, dầu sẽ chuyển sang màu tối hơn, đa số là màu đen.

Nếu bạn đang có những suy nghĩ trên thì hãy ngay lập tức bỏ chúng ra khỏi suy nghĩ của bạn từ bây giờ nhé.