Mỹ phẩm hữu cơ thân thiện thế nào?

Mỹ phẩm hữu cơ là gì?
Mỹ phẩm hữu cơ là những loại mỹ phẩm có chứa từ 95% trở lên các thành phần hữu cơ thiên nhiên trong đó. Những thành phần tự nhiên đó để giúp làm đẹp da một cách an toàn. Những thành phần hữu cơ tự nhiên đó thường được chiết xuất từ cây cỏ thiên nhiên theo tiêu chuẩn Nutriganics của tổ chức Ecocert.
Mỹ phẩm hữu cơ không chứa Paraben:
Vì là sản phẩm chỉ bao gồm các thành phần tự nhiên, nên các thành phần Paraben như fragrance, parfum và các hương liệu tổng hợp khác. Paraben trong mỹ phẩm thông thường có thể gây tổn hại tới DNA, gián đoạn nội tiết, gây ung thư và làm lão hóa cho da của bạn.


Không có Petroleum:
Đó là những loại dầu khoáng và các thành phần có nguồn gốc từ dầu khác không được tìm thấy trong mỹ phẩm hữu cơ. Trong khi đó Propylene glycol là sản phẩm Petroleum được tìm thấy phổ biến trong các mỹ phẩm thông thường. Nếu bạn sử dụng mỹ phẩm có chứa Petroleum, biểu hiện nhẹ là tắc nghẽn lỗ chân lông, dị ứng, gây mụn, lâu dần sẽ làm tổn thương tới thận, gan của bạn.
Không thử nghiệm trên động vật:
Sản phẩm mỹ phẩm hữu cơ không chỉ không sử dụng thành phần từ động vật vào sản phẩm, mà còn bảo vệ động vật trước hành động tàn nhẫn là thí nghiệm trực tiếp mỹ phẩm trên động vật.


Thân thiện với môi trường:
Các thành phần tự nhiên từ thực vật như tinh dầu, khoáng chất hay những thành phần tự nhiên khác, đều là những thành phần thân thiện mới môi trường, bởi không chứa các chất hóa học, chất độc hại trong thành phần.