Tác hại kinh hoàng của thuốc lá đến sức khỏe nam giới

Dù biết về tác hại của thuốc lá nhưng nhiều người vẫn chọn thuốc lá là một cách để thư giãn, giảm vắng thẳng. Tỷ lệ nam giới sử dụng thuốc lá chưa bao giờ giảm mà trái lại luôn tăng một cách nhanh chóng, từ đó đe dọa đến sức khỏe của chính họ và những người xung quanh.

Vì sao thuốc lá dễ gây nghiện?

Thuốc  lá dễ gây nghiện là bởi trong thành phần của nó có hàm lượng chất nicotin cao. Chất này khi đi vào cơ thể sẽ đem lại sự hưng phấn, thoải mái tức thời nhưng kèm theo sau nó là làm tăng khả năng gây ung thư. Chưa kể mùi hương của thuốc lá cũng dễ khiến ta có cảm giác sảng khoái.

Nhiều người cũng có những quan điểm sai lầm rằng đàn ông trưởng thành phải biết hút thuốc.  Chính từ đây đã dẫn đến tình trạng số nam giới nhập viện vì tác hại của thuốc lá ngày càng nhiều.

Thuốc lá gây suy giảm hệ miễn dịch

Đã quá rõ những tác hại của thuốc lá đối với hệ miễn dịch của con người.  Người hút thuốc lá luôn có sức đề kháng yếu hơn bình thường. Họ thường xuyên mắc các bệnh thông thường như cảm cúm, các bệnh về da, những cơn ho kéo dài và nặng hơn là tình trạng viêm phổ. Người hút thuốc có một làn da xanh nhợt, môi xỉn màu và thường xuyên có dấu hiệu chảy máu chân răng.

Tăng nguy cơ mắc ung thư

Nicotin trong thuốc lá khi đi vào cơ thể sẽ sản sinh ra chất độc như hiđrocacbon aminobiphenyel,… những chất này làm tăng nguy cơ mắc ung thư, đe dọa  sức khỏe của con người. Chúng sẽ phá hủy tế bào của bạn, làm giảm khả năng hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Người hút thuốc sẽ luôn trong tình trạng mệt mỏi và khó để tăng cân tăng cân.

Thuốc lá ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới

Các chất độc hại trong thuốc lá gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe sinh sản của nam giới. Hút thuốc gây viêm hệ thống sinh dục làm tinh trùng khó có thể gặp trứng. Số lượng tinh trùng của người hút thuốc cũng giảm tỷ lệ thuận với số lượng thuốc hút nhiều hay ít của người đó.

Hút thuốc cũng làm thay đổi hình dạng của tinh trùng và có thể gây những dị tật bẩm sinh cho thai nhi sau này.

Từ bỏ thuốc lá không khó

Nhiều người nghĩ rằng một khi đã nghiện thuốc lá sẽ rất khó để bỏ. Điều đó chỉ đúng khi bạn không có sự quyết tâm và chưa tìm được một phương pháp thực sự phù hợp và hiệu quả.

Có rất nhiều người cai thuốc lá thành công từ việc sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên, các loại nước súc miệng cai thuốc. Những sản phẩm này sẽ giúp bạn quên đi những cơn thèn thuốc lá. Nước súc miệng cai thuốc lá được bán ở đâu và mua ở đâu uy tín, đảm bảo chất lượng khi mà hiện nay trên thị trường có vô vàn sản phẩm, thương hiệu làm giả, làm nhái. Bạn cần phải tìm hiểu thật đầy đủ thông tin về sản phẩm, lựa chọn các cơ sở uy tín, có giấy phép kinh doanh để có thể mua cho mình sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá tốt, giá cả phải chăng và quan trọng hơn là để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình.