Trang điểm: 5 phút cho khuôn mặt đẹp tự nhiên

Chỉ cần 5 phút là bạn đã có khuôn mặt đẹp tự nhiên. mời bạn tham khảo cách trang điểm này nhé!
Bước 1: vẽ lông mày tự nhiên.

Sau khi tỉa lông mày phù hợp với khuôn mặt, tốt nhất bạn tỉa theo xu hướng tự nhiên, đường đi lông mày của bạn. Một đôi lông mày tự nhiên sẽ giúp bạn có vẻ đẹp tự nhiên.

Tiếp đến bạn vẽ mày ngài: Dùng bút kẻ đường từ nơi bắt đầu đến điểm cuối mày, vẽ dài qua đuôi mắt. Sau đó, vẽ đậm ở đầu lông mày. Dùng màu nâu để vẽ cho cặp lông mày được tự nhiên.Dùng phấn bột ngọc trai đánh ở phía dưới lông mày.
Mách bạn: Bạn có thể dùng chì mắt màu đen vẽ lên khu vực lông mày bị thưa, mỏng.
Bước 2:
Dùng bút kẻ viền sát chân mi mắt trên. Cầm bút kẻ chắc tay để không bị rung, khi kẻ dài hơn chút so với đuôi mắt, để tạo cho đôi mắt có hồn. Tránh kẻ bị gấp khúc, trông xấu và cứng.

Bước 3:
Mắt nhìn xuống và chuốt mascara nhẹ nhàng. Để mascara khô thì mới tiếp tục chớp mắt và tiếp tục trang điểm, nếu không sẽ bị bẩn, lem.
Bước 4: Đánh má hồng
Làn da bạn không được tươi tắn, xỉn thì dùng màu đỏ đậm là thích hợp. ùng màu đỏ đậm ở vị trí thấp hơn điểm cao nhất gò má, đánh từ sau ra trước.

Tiếp theo sử dụng phấn bột màu sáng để làm sáng khuôn mặt và làm nổi bật đường nét trên khuôn mặt, đồng thời làm khuôn mắt có hồn, có sức hút hơn.

Bước 5:
Sử dụng màu tím ngọc trai để đánh bóng mắt. Ở đuôi mắt đánh nhẹ, vẽ theo hướng trái phải. Ở dưới đuôi mắt vẽ tạo thành hình tam giác, làm cho đôi mắt sáng, tăng cảm giác cho lông mi dài và dày hơn.

Tiếp theo, tạo sự kết nối giữa mắt và vị trí xương gò má bằng màu sáng để đôi mắt có vẻ đẹp tự nhiên.

Bước 6: Dùng màu hồng để tươi tắn và phù hợp với thời tiết mùa hè.
Đầu tiên, dùng son màu hồng thoa lên môi. Sau đó, dùng son bóng thoa 1 lớp lên để tạo độ căng mọng, quyến rũ cho đôi môi.

Tiếp theo, dùng bông thấm chút phấn hồng, đánh nhẹ lên hai bên gò má tạo cho làn da khỏe mạnh.

Bước 7:
Dùng cọ loại to, nhẹ nhàng thoa khắp mặt để lấy đi phấn thừa, cho khuôn măt đẹp tự nhiên.