Trẻ em nên ăn yến sào như thế nào để hiệu quả nhất?

Yến sào hay còn gọi là tổ yến là một trong những thực phẩm vô cùng quý, chứa rất nhiều dưỡng chất được dùng để bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe của cơ thể đặc biệt đối với trẻ em. Việc sử dụng yến sào cho trẻ sẽ giúp cơ thể trẻ phát triển một cách toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ.

Yến sào rất tốt cho trẻ em

Trẻ em là nhóm đối tượng có nhu cầu cẩn bổ sung hàm lượng dinh dưỡng và các chất thiết yếu rất cao để thúc đẩy quá trình phát triển về cả thể chất lẫn trí tuệ. Một khi đã cung cấp đủ chất cơ thể trẻ trở nên dẻo dai khỏe mạnh hơn, sức đề kháng được nâng cao, tránh được nhiều loại bệnh.

Yến sào rất tốt cho sự phát triển của trẻ
Yến sào rất tốt cho sự phát triển của trẻ

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, tổ yến có chứa hàm lượng lớn protein, trên 18 loại axit amin cùng hơn 30 nguyên tố vi lượng có tác dụng thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào, tăng cường thể lực, tốt cho hệ hô hấp và tiêu hóa…

Bổ sung yến sào cho trẻ trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp trẻ có sức đề kháng và thể thể lực tốt, tăng khả năng ghi nhớ và trí thông minh để trẻ học tập tốt hơn.

Sử dụng yến sào cho trẻ

Tùy theo độ tuổi và giai đoạn phát triển mà các bà mẹ nên có những chế độ sử dụng yến sào cho trẻ sao cho phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất.

Giai đoạn dưới 12 tháng tuổi: Giai đoạn này thì các bà mẹ không nên cho trẻ trực tiếp sử dụng tổ yến vì hệ tiêu hóa của trẻ còn non yếu chưa thể hấp thụ ngay được. Thay vào đó các mẹ có thể bổng sung dinh dưỡng từ yến sào một cách gián tiếp cho trẻ thông qua nguồn sữa mẹ. Từ tháng thứ 6 trở đi, có thể cho trẻ tập ăn dặm những thức ăn từ những thực phẩm nhiều đạm và vitamin.

Bổ sung tổ yến hợp lý cho từng độ tuổi của trẻ
Bổ sung tổ yến hợp lý cho từng độ tuổi của trẻ

Giai đoạn 12-36 tháng tuổi: Trong thời kỳ này, hệ tiêu hóa của trẻ về cơ bản đã hoàn thiện hơn, có khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng từ nhiều loại thực phẩm khác nhau trong đó có yến sào. Các mẹ có thể cho bé làm quen với tổ yến nhưng nên sử dụng ít một và từu từ tăng dần lên.

Giai đoạn 3-10 tuổi: Giai đoạn này là giai đoạn phát triển về cả thể chất và trí tuệ, vì thế nhu cầu dinh dưỡng của trẻ rất cao. Bổ sung yến sào cho trẻ làm nâng cao sức đề kháng, độ dẻo dai của trẻ và tránh được nhiều bệnh tật. Các mẹ có thể cho trẻ ăn yến sào nhiều hơn nhưng không nền quá 3 lần/tuần.

Một số lưu ý các mẹ cần biết

  • Nên cho trẻ ăn yến sào đều đặn theo lịch thường xuyên để mang lại hiệu quả tốt nhất.
  • Nên cho trẻ ăn vào các bữa phụ và nhất là buổi tối trước khi đi ngủ, vì lúc này cơ thể trẻ hấp thụ thức ăn một cách tốt nhất để phát triển.
  • Không nên cho trẻ ăn yến ngay trước hoặc sau bữa ăn, nếu thường xuyên như vậy sẽ dễ làm trẻ biếng ăn, gây tác dụng ngược, làm trẻ suy dinh dưỡng.
  • Sử dụng các sản phẩm yến sào có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để bảo vệ sức khỏe của trẻ.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều trang trại cung cấp các sản phẩm yến sào với chất lượng cao. Các trang trại này tuân thủ nghiêm ngặt từ cách xây nhà nuôi yến, đến việc chăm sóc chim yến để cung cấp những sản phẩm tốt nhất cho mọi người.

Trẻ em nên ăn yến sào như thế nào để hiệu quả nhất?
4.5 (90%) 2 vote[s]