Uống rượu vang đỏ có thể giúp bạn giảm cân

Bạn có thể đã được thông báo rằng nếu bạn muốn giảm cân, bạn phải bỏ rượu, tránh ăn nhiều calo và đánh vào phòng tập thể dục. Vâng, những lời khuyên sau này có thể làm việc cho tất cả chúng ta, nhưng bỏ rượu để giảm cân không phải là một ý tưởng hay, các chuyên gia nói. Theo các nhà nghiên cứu, việc uống rượu vang đỏ trong chừng mực có thể thực sự giúp bạn trong hành trình giảm cân của bạn.

Nó giúp giảm cân như thế nào? 
Theo các nhà nghiên cứu, uống hai ly rượu vang đỏ có thể giúp bạn giảm cân. Các nghiên cứu được tiến hành tại Đại học bang Washington và Trường Y Harvard và tuyên bố rằng một polyphenol gọi là ‘resveratrol’, có mặt trong rượu vang đỏ, giúp giảm cân. Polyphenol chuyển hóa chất béo màu trắng, là những tế bào lớn hơn lưu trữ năng lượng và mở rộng khi chúng ta tăng cân, thành chất béo màu be béo phì và chất béo này dễ bị mất hơn nhiều.

Nghiên cứu này được thực hiện trên chuột. Các nhà nghiên cứu tăng cường chế độ ăn uống của họ chỉ với một chút resveratrol. Họ phát hiện ra rằng resveratrol phát triển nhiều chất béo màu be hơn ở chuột.

Một nghiên cứu khác đã được thực hiện tại Harvard nghiên cứu trên 20.000 phụ nữ. Nó tiết lộ rằng những phụ nữ uống rượu đã giảm 70% nguy cơ phát triển bệnh béo phì. Họ cũng thấy rằng uống rượu ban đầu làm chậm tăng cân ở phụ nữ. Tuy nhiên, những phụ nữ này tự báo cáo trọng lượng của họ theo thời gian.

Những lợi ích khác của rượu vang đỏ
Một vài lợi ích khác của việc uống rượu vang đỏ là:

Uống rượu vang đỏ là tốt cho sức khỏe của chúng tôi, yêu cầu bồi thường các chuyên gia y tế. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng uống rượu với số lượng nhỏ đến trung bình có thể giúp giảm thiểu rủi ro đối với một số loại bệnh tim.

Rượu vang đỏ cũng có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ và tử vong sớm. Điều này là do uống một lượng nhỏ rượu vang đỏ giúp duy trì cholesterol HDL “tốt” trong máu.

Nó cũng làm giảm nguy cơ của một số loại ung thư, bao gồm cả ruột kết, tế bào cơ bản, ung thư buồng trứng và tuyến tiền liệt.

Các chuyên gia y tế cũng nói rằng uống 1-3 ly rượu vang mỗi ngày cũng được liên kết với giảm nguy cơ mất trí nhớ và bệnh Alzheimer.

Người ta cũng tin rằng việc tiêu thụ rượu vang đỏ vừa phải có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2, đặc biệt là ở phụ nữ.

Một nghiên cứu khác đã được thực hiện trên người trung niên và người cao tuổi tiết lộ rằng những người uống 2-7 ly rượu vang mỗi tuần ít có khả năng bị trầm cảm.

Bạn nên biết điều gì? 
Nếu bạn muốn có lợi ích tối đa, bạn phải uống rượu với mức độ vừa phải. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để biết bạn có nên tiêu thụ hoặc tránh tiêu thụ rượu vang đỏ vì nó có thể phụ thuộc vào sức khỏe của bạn không.